Hướng dẫn chạy xe pkl cho người mới bắt đầu làm quen

Mẫu xe moto phân khối lớn hay còn được gọi tắt với cái tên là xe pkl là một mẫu xe không còn xa lạ gì với những người đam mê và có yêu thích về dòng xe này. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thì đây là một chiếc xe quá mới mẻ và quá khác biệt so với các mẫu xe thông thường khác, hôm nay, choxepkl xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chạy xe pkl, chỉ dẫn cho bạn cách đi xe moto pkl đúng cách và an toàn nhất.

Cách vào số xe pkl cho người mới bắt đầu

Có lẽ điểm khác biệt giữa những mẫu xe pkl với các mẫu xe moto khác không chỉ nằm ở khối động cơ khổng lồ mà còn nằm ở cách vào số cũng như một vài phương thức sử dụng. Mở đầu bài hướng dẫn chạy xe pkl, chúng tôi xin điểm qua một chút về hộp số của những mẫu xe moto pkl. Hiện nay trên thị trường phổ biến với mẫu xe moto pkl với hộp số 6 cấp, tuy nhiên đâu đó vẫn có một vài mẫu xe có hộp số 5 cấp độ. Điểm khác biệt giữa hộp số xe pkl với các mẫu xe máy thông thường là sử dụng côn tay thay cho côn tự động, chúng ta phải căn chỉnh tự điều chỉnh cho phù hợp với khả năng của xe. ví dụ vào số xe pkl thấp mà đi với tốc độ cao thì chiếc xe sẽ bị ép máy, ghìm động cơ. Tương tự với cách vào số xe pkl cao mà đi với tốc độ thấp sẽ khiến chiếc xe bị hụt hơi và mất cân bằng, chết máy. Chúng tôi đã liệt kê chi tiết hướng dẫn khi sử dụng xe phân khối lớn để các bạn có thể nắm rõ. Thực ra hướng dẫn chạy xe pkl vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: từ số Mode lên số 1. Bóp hết côn, dậm chân về phía trước

Bước 2: từ số 1 lên số 2.3.4.5 Bóp côn, móc chân xuống phía dưới gẩy số lên

Quan trọng nhất trong các bước hướng dẫn chạy xe pkl này chính là thao tác côn ra- ga vào, có nghĩa là khi bạn chuyển số bạn thả nhẹ côn dần và vặn tay ga khi đó chiếc xe mới có thể di chuyển mà không hề chết máy.

Hướng dẫn chạy xe pkl

Để có thể chạy chiếc xe phân khối lớn một cách mượt mà thì trước tiên chúng ta nên nắm bắt cách sử dụng mẫu xe pkl này. Đầu tiên là vận tốc của xe khi sử dụng số. Khi ở số 1 vận tốc sử dụng để có thể làm ổn định máy cũng như khởi động xe là từ 0-10km/h, số 2,3,4,5,6 thì tăng dần ở các mức 10-30km/h, 30-50km/h, 50-80km/h với tốc độ cao hơn 80km/h thì nên sử dụng các số 5,6 để chiếc xe có thể chạy mượt mà nhất. Hướng dẫn chạy xe pkl cho người mới bắt đầu bao gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đề nổ máy xe, bằng cách bóp côn vặn ga kết hợp nút đề ở trên những chiếc xe có nút đề. Hoặc bóp côn bấm nút khởi động ở những dòng xe sử dụng nút Power khởi động.

Bước 2: giữ chiếc xe nổ máy ổn định trong khoảng từ 1-2 phút, ổn định ga từ nhỏ tới tăng dần để chiếc xe có thể hoạt động tốt nhất trong suốt quãng đường di chuyển mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào ở khâu vận hành.

Bước 3: Bước quan trọng nhất trong hướng dẫn chạy xe pkl là bạn phải làm chủ được độ ra vào của côn tay, bóp côn vào số và kết hợp đồng thời giữa việc nhả côn từ từ cùng với vê ga đến điểm nhất định. Nếu ga quá mạnh hay quá yếu có thể dẫn tới việc xe bị chết máy khi khởi động

Bước 4: thao tác chuyển số khi đến những vận tốc nhất định, hoặc những đoạn đường cần sử dụng vận tốc cần thiết.

Trên đây là bốn thao tác cơ bản hướng dẫn chạy xe pkl đơn giản nhất mà bạn có thể nắm bắt để có thể điều khiển xe an toàn cho những người mới làm quen với dòng xe này. Ngoài chỉ dẫn sử dụng xe phân khối lớn an toàn, ổn định chúng tôi còn chỉ bạn những cách điều khiển xe để mang lại tính ổn định cũng như độ bền cho xe. Mọi chi tiết về dòng xe pkl cũng như cách thức sử dụng, choxepkl luôn cung cấp cho bạn những thông tin hợp lý nhất.
Để có thể hiểu rõ hơn xe pkl là gì? và xe pkl được định nghĩa như thế nào thì bạn có thể xem tại đây.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam Kawasaki là hãng xe pkl được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản cùng với Honda đang chiếm lĩnh thị trường xe máy tại Việt Nam. Nếu như bạn quan tâm đến giá 2 hãng này mời bạn tham khảo thêm tại website tinxe.vn

2 Comments

  1. Đạo
    • admin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *